Đá bó vỉa hèBana Hiilđá lát sân vườnđá lát vỉa hèđá lát bể bơi
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Lâm
Mr.Lâm
0963361316
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
đối tác

Các mỏm đá tự nhiên kỳ thú

Các mỏm đá tự nhiên kỳ thú

1. Công viên Balanced Rock, Mỹ: Cao hơn 15m và nặng 40 tấn, tảng đá tạc bằng gió này nằm thăng bằng một cách bấp bênh trên bệ chỉ 1m x 43cm. 

2. Hoodoos,  Ah-Shi-Sle-Pah Wilderness, Mỹ: Thoạt nhìn, những vật thể này giống như một bộ sưu tập nấm khổng lồ, nhưng Hoodoos là những ngọn tháp đá cao hình thành trên sa mạc khô cằn. 

3. Công viên Tiểu bang Mushroom Rock, Mỹ: Nằm ở khu vực Smoky Hills của trung tâm phía bắc Kansas, công viên này được chú ý với những khối đá giống như cây nấm khổng lồ.

4. Balanced Rock, Khu vườn của các vị thần, Mỹ: Tảng đá độc đáo này là một phần trong "Khu vườn của các vị thần" ở Colorado, một vùng hoang dã độc đáo từng là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc bản địa Mỹ trong hơn 3.000 năm.

5. Khối đá Kannesteinen, Na Uy: Chỉ cách bờ biển vài mét là một bức tượng vây cá voi được điêu khắc tự nhiên, như một lời nhắc nhở về những sinh vật vĩ đại thường xuất hiện tại khu vực này.

6. Hẻm núi đá cẩm thạch, Arizona, Mỹ: Hẻm núi đá cẩm thạch nổi tiếng với tảng đá khổng lồ đứng chênh vênh này rất thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

7. Krishna’s Butter Ball, Ấn Độ: Quả bóng khổng lồ này trông như thể sắp lăn lông lốc và đè bẹp mọi thứ cản đường, nhưng thực ra nó đã đứng đây vững vàng suốt hàng trăm năm. 

8. Đá sa mạc Ténéré, Sahara: Ténéré là một trong những nơi khắc nghiệt nhất với nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 42ºC. Những cơn gió nóng, bụi bặm thổi quanh năm là một phần nguyên nhân giúp tạo ra những khối đá độc đáo như thế này.

9. El Capitan, Mỹ: Ở đây, ngoài bức tường khổng lồ dài 1.000m của Công viên Quốc gia Yosemite thì những tảng đá ở vườn quốc gia Guadalupe Mountains, Texas cũng không kém phần quyến rũ, đặc biệt là khối đá cân bằng này.

10. Grand Staircase, Mỹ: Tảng đá cân bằng tinh tế này là một phần của Grand Staircase, một quá trình hình thành địa chất kéo dài hàng triệu năm. 

11. Fairy Chimneys, Thổ Nhĩ Kỳ: Những "ống khói" bằng đá này ở vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ là kết quả của dung nham từ các vụ phun trào núi lửa. 

12. Núi Kinabalu, Malaysia: Nằm trong Vườn quốc gia Kinabalu của Malaysia trên đảo Borneo, ngọn núi và các khu vực xung quanh là nơi sinh sống của đười ươi và là một trong những nơi đa dạng sinh học nhất trên Trái đất.

13. Dãy Bungle Bungle, Australia: Xuất hiện giống như những tổ ong khổng lồ, những tòa tháp hình mái vòm ở Dãy Bungle Bungle của Úc này rất mỏng manh nên du khách bị cấm leo lên chúng.

14. Cerro Torre, Patagonia: Với độ dốc, sự hẻo lánh và đặc điểm tuyệt đối của mình, ngọn núi Cerro Torre cao 3.128m rất thu hút những nhà leo núi hàng đầu thế giới. Tuy nhiên cây nấm khổng lồ bằng băng đá được hình thành bởi những cơn gió mạnh nổi tiếng của Patagonia này rất khó tiếp cận.  

15. Núi Otemanu, Pháp: Đỉnh núi Otemanu cao 727m rất hot vì giúp du khách có tầm nhìn ngoạn mục ra đầm phá và các rạn san hô xung quanh Đảo Bora Bora. 

Hàn Ly (Theo redbull) 

Gửi phản hồi

 

Hotline 0963361316

Hỗ trợ trực tuyến

^ Về đầu trang