Đá bó vỉa hèBana Hiilđá lát sân vườnđá lát vỉa hèđá lát bể bơi
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Lâm
Mr.Lâm
0963361316
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
đối tác

Có bao nhiêu loại đá lát sân vườn hiện nay

Có bao nhiêu loại đá lát sân vườn hiện nay
Đá lát sân vườn hiện nay được lựa chọn chủ yếu là đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá ở Việt Nam như: Thanh Hóa, Nghệ An, Yên Bái, Lai Châu, Bình Định....

1. Các đặc điểm của đá tự nhiên dùng để lát sân vườn

- Ưu điểm:  Đá tự nhiên dùng để lát sân vườn luôn có độ bền cao chịu được va đập mạnh, chống thấm nước tốt, màu sắc tự nhiên mang lại độ thẩm mỹ tốt, không bị bám rêu trong quá trình sử dụng. Dễ dàng lau chùi vệ sinh....

- Nhược điểm: những viên đá lát có kích thước lớn thường rất nặng nên khó cho thợ trong quá trình thi công lát đá, giá thành cao hơn so với các loại gạch thông thường.

2. Các loại đá lát sân vườn hiện nay

Đá Tự Nhiên Thanh Hóa

Là loại đá được khai thác ở các mỏ đá lộ thiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chất lượng đá ở đây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường châu âu.

Đá ở đây có các màu sắc đặc trưng như: Đá Xanh Đen, Đá Xanh Rêu, Đá Ghi Xám

Đá Nghệ An

Với các dòng đá như đá sọc dưa, đá trắng muối có độ thẩm mỹ cao ứng dụng trong lát sân vườn, bể bơi...

Đá Slate Lai Châu

Đá Lai Châu có tên khoa học là Đá Slate, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là đá phiến, đá chẻ, đá bảng, đá vỉa… Loại đá này phân bố tại các tỉnh thuộc vùng Tây Bắc nước ta, đặc biệt là tại tỉnh Lai Châu.

Đá Slate Lai Châu là loại đá hạt mịn, được hình thành từ bùn đất sét, bao gồm các trầm tích, chất hữu cơ… hình thành nên.

Đá Bazan

Đá bazan là một loại đá magma được hình thành do sự nguội đi của nham thạch sau quá trình phun trào của núi lửa. Đá bazan chiếm 45 - 55% là thể tích silica, khoảng < 10% thể tích là khoáng vật chứa fenspat (trong đó 65% đá là felspat ở dạng plagioclase). Khối lượng riêng của đá bazan là 3.0 gm/cm3.

Bề mặt của các loại đá lát sân vườn hiện nay thường được gia công theo các cách sau:

  • Băm mặt: Hay băm nhám, là tao tác gia công bề mặt để tạo độ nhám. Ngoài ra còn có băm trang trí các họa tiết khác nhau để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tăng tính ma sát và chống trơn trượt tốt hơn.
  •  Khò mặt: Dùng lửa ở nhiệt độ cao để thay đổi bề mặt đá, tạo sự thô ráp và nhám bề mặt. Việc đốt lửa ở nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá, mà giúp tạo độ ma sát, chống trơn khi đi lại.
  • Mài honed: Hay mài nhẵn mờ, là mài bề mặt đá với tiêu chuẩn phẳng hơn, nhẵn, ít phản chiếu ánh sáng và thường tạo màu nhạt hơn. Tùy chất liệu đá để lựa chọn độ mài nông hay sâu, nhưng thường thì mặt mài honed khác với mài bóng, vì vẫn còn độ nhám bề mặt nên vẫn có khả năng chống trơn, nhưng nhẹ hơn so với đá băm mặt và khò mặt.
  • Chẻ tay : Các viên đá được cắt theo kích thước nhất định hoặc để tự nhiên nếu là đá rối sẽ được các công nhân dùng dụng cụ đục chẻ bằng tay tự nhiên.

 

Gửi phản hồi

 

Hotline 0963361316

Hỗ trợ trực tuyến

^ Về đầu trang