Đá bó vỉa hèBana Hiilđá lát sân vườnđá lát vỉa hèđá lát bể bơi
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Lâm
Mr.Lâm
0963361316
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
đối tác

Hướng dẫn duy trì vẻ đẹp của đá tự nhiên

Hướng dẫn duy trì vẻ đẹp của đá tự nhiên

Mang vẻ đẹp tinh tế và khác biệt, đá tự nhiên đã trở thành lựa chọn hoàn hảo để trang trí nội ngoại thất cho các công trình xây dựng từ nhà ở cho đến biệt thự, khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng…Dù bạn có sử dụng vật liệu ốp lát nào đi chăng nữa thì vẫn không thể nào duy trì được chất lượng đẹp như đá tự nhiên, chỉ cần chăm sóc và bảo dưỡng nó đúng cách mọi thứ đều sẽ trở nên hoàn hảo.

Hiện nay, cũng có một số loại đá tự nhiên sau một thời gian sử dụng thì bị xuống cấp, mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mật độ bóng, ngấm nước làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên. Để không gặp phải tình trạng ấy bạn cần học hỏi những phương án sau đây:

- Thứ nhất khi dùng đá tự nhiên cũng như gạch ốp tường bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp và các dịch vụ thi công đá tự nhiên. Ví dụ như việc làm sạch vết bẩn cần phải được lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp dù là vết dầu mỡ, cà phê, trà hay thực phẩm, mỹ phẩm, bút bi, nấm mốc…, ngoài ra bạn cũng cần thực hiện nhiệm vụ đánh bóng định kỳ nó tương tự như các loại đá granite, đá marble…

- Thứ hai là vấn đề lựa chọn đá tự nhiên đòi hỏi chúng phải đạt chất lượng cũng như các yêu cầu đề ra, cụ thể như tiêu chí về việc chống thấm, sử dụng các loại đá tự nhiên phù hợp với các hạng mục của công trình, điều này chính là một yếu tố có tác động đến chất lượng cuối cùng của các hạng mục thi công. Đó chính là những lý do đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ thi công đá tự nhiên phải thực sự uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của các công trình.

- Thứ ba là vấn đề công trình, chủ đầu tư, bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên phù hợp với từng loại, từng hạng mục đá khác nhau. Vệ sinh thông thường không vẫn chưa đủ, nó đòi hỏi mọi thứ cần phải đúng kỹ thuật, có như vậy mới giúp cho công trình bền đẹp theo thời gian.

- Thứ tư là lưu ý khi bạn dùng loại đá này ốp cho công trình, khách sạn, văn phòng, đòi hỏi bảo dưỡng đúng cách, sử dụng bằng các loại sản phẩm chuyên biệt. Cần có một cái nhìn sâu sắc, biết cách xử lý cũng như bảo dưỡng sao cho phù hợp, tránh tình trạng xử lý sai sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của đá hay gây khó khăn hơn cho việc xử lý sau này.

- Thứ năm cũng là một tình trạng rất hay xảy ra, đó là khi đá bị bám bẩn. Do tính chất tự nhiên của đá hoặc một phần là do đá bị vôi hóa bởi thành phần muối khoáng ở trên bề mặt, khi nước bốc hơi sẽ để lại những vệt màu vàng, tránh tình trạng nó bị ố vàng, làm sạch khó khăn hơn. Đối diện với những trường hợp này bạn cần chú ý xử lý một cách nhanh chóng và chính xác, mang lại những lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

Nói tóm lại dù là đá ốp tường hay gạch thì sau một thời gian chúng cũng gặp phải vấn đề, chính vì vậy bạn cần nắm rõ phương pháp xử lý cũng như bảo quản nó đúng cách, tránh mắc phải sai lầm để rồi dẫn đến tình trạng công trình xuống cấp trầm trọng, không còn duy trì được tính thẩm mỹ như ban đầu.

Gửi phản hồi

 

Hotline 0963361316

Hỗ trợ trực tuyến

^ Về đầu trang